Điểm báo online

Kịch bản - tiểu phẩm hài

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Liên Quang
Ngày gửi: 20h:56' 08-01-2011
Dung lượng: 19.5 KB
Số lượt tải: 1505
Số lượt thích: 0 người
Kịch bản – Tiểu phẩm
TÔI MUỐN ĐI HỌC
------------------

I – CHUẨN BỊ
- Trang phục học sinh, cặp và xe đạp (hoặc honda),
- Máy tính xách tay, ĐTDĐ, xấp giấy dày (giả làm tiền và vé số),
- Mắt kính trắng, cặp xách (hoá trang P. Trưởng phòng Công an Hình sự huyện),
- Bàn ghế, chai rượu, dĩa, chén, đũa, bình trà…
- Rổ tre (hoá trang bụng bầu), áo rách vá (hoá trang áo nhà nghèo)…
II – TÓM TẮT NỘI DUNG CHÍNH
Tuấn Nam là con nhà giàu nhưng không lo học, quen biết và yêu Kiều Nữ. Nữ cũng là con nhà giàu nên học hành bê tha. Nữ cũng yêu Nam vì vẻ bảnh trai, ga lăng, con nhà giàu. Nam mơ mộng ngành hái ra tiền vì cậy bố có quyền thế. Cu Cơ (tức Nguyễn Minh Cơ) là cậu học trò nghèo, chăm học và cũng là bạn cùng lớp với Nam. Cơ thường bị bạn bè, trong đó có Nam và Nữ trêu trọc là con mọt sách.
Trong một lần sinh nhật của Nam, Cơ đã từ chối không dự vì bận việc học. Riêng Nữ, cô đã giả vờ xỉu để được nghỉ học và đi sinh nhật Nam.
Hai mươi năm sau :
Nam và Nữ sinh ra một bầy con : Của, Cải, Dư, Thừa. Và Nữ đang mang bầu đứa thứ 5. Của đánh nhau với bạn nên bị bắt về trụ sở Công an huyện. Hôm đi bảo lãnh con về, Nam ngỡ ngàng và xấu hổ khi gặp vị Phó Trưởng phòng Công an hình sự Huyện lại chính là Cơ…Nam đã kể lại chuyện đời đáng buồn của mình… Nam đã nhận ra con đường sai lầm của mình. Anh hối hận thì đã muộn.
III – PHÂN VAI
- Bạn ……………….. vai Tuấn Nam trong cảnh 1.
- Bạn ……………….. vai Tuấn Nam trong cảnh 2 và 3.
- Bạn ……………….. vai Kiều Nữ trong cảnh 1.
- Bạn ……………….. vai Kiều Nữ trong cảnh 2.
- Bạn ……………… vai Cu Cơ (Phó Trưởng phòng Nguyễn Minh Cơ).
- Bạn ……………… vai Cải (con của Tuấn Nam).
IV – PHÂN CÁCH
1 – Cảnh một.
Tại quán café Nét, Tuấn Nam và Kiều Nữ bàn nhau về tương lai và buổi sinh nhật của Nam vào ngay chiều hôm đó. Nam và Nữ tỏ ra xem thường việc học mà lại mơ ước những ngành học cao siêu. Đang trò chuyện, bỗng Cơ gọi điện đến nói với Nam chiều nay không dự sinh nhật được vì phải đi học và đi tập kịch cho đêm văn nghệ mừng Đảng mừng xuân sắp tới. Nam và Nữ tỏ ra chế nhạo Cơ là con mọt sách. Mặc kệ Cơ, Nam và Nữ bàn tính kế bỏ học để tổ chức sinh nhật…
2 – Cảnh 2
Hai mươi năm sau :
Cảnh nhà Nam thật nghèo tàn. Được tin Chú Năm trong Gò Tháp (Chú của Nam) ra chơi, Nam sai con đi “mượn và mua thiếu” (thực ra là qua nhà hàng xóm xin) chai rượu và vài thứ về nấu nồi canh chua tiếp khách. Thằng Cải (con của Nam) vừa ra khỏi nhà một lát đã trở về và báo tin thằng Của (anh của nó) vì xông vào trường đánh học sinh nên bị công an bắt về huyện.
3 – Cảnh 3
Vài hôm sau, Nam đến công an huyện để bảo lãnh con về. Vừa bước đến trụ sở công an huyện, Nam bất ngờ gặp lại Cơ. Họ ngỡ ngàng nhận ra nhau. Nam kể lại câu chuyện đáng buồn của vợ chồng (bị sa thải, thất nghiệp, đông con, nợ tứ giăng, con cái thất học…). Cơ đã làm cho Nam thức tỉnh sai lầm của mình và Nam đã hối hận vì việc lười học của mình.
IV – Ý NGHĨA CỦA VỞ KỊCH
Thức tỉnh những học sinh lười học, mê chơi, yêu đương sớm và ỷ quyền cậy thế ;
- Giáo dục môi trường ;
- Giáo dục sinh đẻ có kế hoạch ;
- Phê phán tệ nạn nghiện Internet, karaoke, tệ nạn nhậu nhẹt, tệ nạn bạo lực học đường ;
- Nêu gương hiếu học…

V – LỜI THOẠI

Cảnh 1 – Tại quán cafe Net
Tuấn Nam và Kiều Nữ ngồi trước bàn. Trên bàn có hai li nước, phin cafe, một điện thoại di động, một gói thuốc lá hiệu Hero, bật lửa loại lớn và một máy vi tính…
- Tuấn Nam (một tay rà chuột máy vi tính, một tay cầm một điếu thuốc lá) : Kiều Nữ nè ! Qua Tết này là tụi mình làm hồ sơ thi Đại học rồi đó. Mà em có dự định sẽ thi khối nào và ngành nào chưa ?
- Kiều Nữ (giọng ngán ngẩm) : Khối F.
- Tuấn Nam : Khối F
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓